Kocu Việt Nam nhà tài trợ chính OTO-HUI Skills Contest 2019

Cập nhật: 23/05/2019
Sáng ngày 18/5/2019, vòng chung kết hội thi tay nghề OTO-HUI Skills Contest 2019 tổ chức tại Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều cảm xúc khán giả. 4 thí sinh có mặt tại trận chung kết đã xuất sắc vượt qua 62 ứng viên ở 2 vòng đấu loại và đều có kinh nghiệm tay nghề trên 3 năm.

Hội thi tay nghề lần thứ nhất với tên gọi OTO-HUI Skills Contest 2019 được diễn đàn OTO-HUI tổ chức lần đầu tiên với mong muốn tạo nên một sân chơi nhằm tôn vinh những người thợ yêu nghề trong ngành dịch vụ ô tô đồng thời tạo cơ hội giao lưu nghề nghiệp, trao đổi kinh nghiệm làm việc, khơi nguồn cảm hứng lao động sáng tạo cho đội ngũ nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô trong toàn quốc. Hội thi cũng góp phần định ra tiêu chuẩn của một người thợ sửa chữa ô tô thực thụ. Định hình chuẩn mực về công việc của người thợ thực tế. Qua đó, sẽ giúp những người học nghề hình dung được các nấc thang của nghề nghiệp. Giúp người thợ định vị lại năng lực và giá trị cốt lõi nghề nghiệp của bản thân để từ đó có lộ trình phát triển và gia tăng năng lực.

                          Đại diện BGK, thí sinh cũng như các khán giả đã có mặt từ rất sớm háo hức chờ đợi cuộc thi sắp diễn ra

Tham gia hội thi có nhiều chuyên gia đầu ngành đến từ các trường đại học, các nhà hoạt động chuyên môn quốc tế đến từ Đức, Đài Loan và Hông Kông, các doanh chủ các doanh nghiệp dịch vụ hỗ trợ cho ô tô tại Việt Nam và hơn 150 khán giả. Trong giờ khai mạc ông Phạm Vỵ trưởng ban tổ chức giải đấu chia sẻ "Ngành dịch vụ sau bán hàng ô tô là một ngành đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam chúng ta hiện nay có hơn 3000 cơ sở dịch vụ ô tô được cấp phép và hàng ngàn điểm sửa chữa, garage nhỏ có mặt ở khắp mọi nơi trên cả nước. Số lượng người tham gia vào nghề này cũng lên đến con số hàng trăm ngàn người và phần lớn hiện đang hoạt động chưa có những tiêu chuẩn, tiêu chí trong rõ ràng và cũng chưa thực sự có một sân chơi nào ý nghĩa mang lại giá trị cho những người theo nghề..."

Sau phần khai mạc long trọng, trận chung kết diễn ra rất kịch tính và sôi động. 4 Thí sinh tham gia thi đấu gồm : Phạm Văn Tuyên, đến từ công ty ô tô Thái Phong, Phạm Tiến Dũng đến từ Garage Dung Bắc Yên Bái, Lê Xuân Thuận đến từ Garage VinaK Hà Nam và Đoàn văn Kiên đến từ Duy Đức Workshop Nam Định. Họ là những người thợ có kinh nghiệm, vượt 62 ứng viên khác qua 2 vòng đấu loại với số điểm cao nhất để có mặt tại trận đấu chung hôm nay. 

                             Đại diện BTC phát biểu trước giờ khai mạc cuộc thi OTO-HUI Skills Contest 2019

Các thí sinh lần lượt trải qua 4 bài thi ở các hạng mục : Chẩn đoán lỗi hệ thống, kiểm tra khắc phục hệ thống điện, Tháo lắp các chi tiết phần phần gầm, và kiểm tra đo kiểm các thông số của động cơ, mỗi bài thi kéo dài 30 phút và được thi trực tiếp trên xe thực tế. Các thí sinh phải thi trong điều kiện áp lực cao, làm việc theo quy trình, tổng điểm thi được tính cho kết quả giải quyết tình huống, cách thức thao tác, tính chuyên nghiệp, và khả năng ứng phó. 

                                      Các thí sinh trong cuôc thi OTO-HUI Skills Contest 2019 đến từ các tỉnh thành khác nhau 

Sau 120 phút thi đấu kịch tính ứng viên Nguyễn Văn Tuyên đã dành chức vô địch với số điểm 285/400 và mang về giải thưởng hơn 20.000.000 VNĐ, Kế đến là ứng viên Lê Xuân Thuận với số điểm tương đương nhưng có điểm vòng loại thấp hơn đã dành giải nhì và mang về phần thưởng trị giá 10.000.000 VNĐ, Hai ứng viên Phạm Tiến Dũng và Đoàn Văn Kiên lần lượt dành giải 3,4 và mang về phần thưởng gần 5.000.000 VNĐ. Tất cả các giải thưởng trên đều được Công ty thiết bị Kocu Việt Nam tài trợ. 

                                        Đại diện nhà tài trợ Công Ty Kocu Việt Nam trao giải thưởng cho các thí sinh trong cuộc thi

Lễ trao giải diễn ra trang trọng dưới sự chứng kiến của hơn 500 thành viên diễn đàn OTO-HUI trong đêm sinh nhật diễn đàn diễn ra ngay vào tối 18.05.2019 Các thí sinh vỡ oà trong niềm vui sướng hạnh phúc, họ tự hào khi được là thành viên OTO-HUI, họ tự hào khi được tham gia cuộc thi đầy ý nghĩa, họ hạnh phúc khi được đứng trên bục nhận giải với sự cổ vũ reo hò của hàng trăm đồng nghiệp. Cuộc thi năm nay khép lại với nhiều cảm xúc và mang lại thật nhiều giá trị và ý nghĩa sâu sắc. Chắc chắn rằng mùa giải mới OTO-HUI Skills Contest 2020 sẽ diễn ra quy mô hơn, bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn và chắc chắn sẽ thành công hơn. 

Nguồn: Báo Dân Trí